Thuê màn chiếu phim 3D cần lưu ý những gì

Nếu bạn không đủ tiềm lực tài chính để mua một chiếc máy chiếu, phục vụ nhu cầu sử dụng của mình thì bạn có thể sử dụng cho thuê máy chiếu giá rẻ máy chiếu tại Hà Nội của chúng tôi. Nhưng dù bạn có sử dụng dịch vụ ở bất kỳ công ty nào thì khi thuê máy chiếu bạn cũng nên lưu ý khi thuê màn máy chiếu 3D nhé.

1. Màn chiếu 3D là gì

Để hiểu về loại màn chiếu này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về màn chiếu 3D là gì nhé. Hiện nay, trên thị trường 2 loại màn chiếu phim là màn chiếu Bạc Silver và màn chiếu không phải màn chiếu bạc.

mua-man-chieu-phim-3d-can-luu-y-nhung-gi
Với màn chiếu Bạc Silver chỉ được sử dụng khi bạn sử dụng 2 máy chiếu chập, tức là 2 máy chiếu cùng sử dụng một lúc. Màn chiếu Bạc Silver có tác dụng làm tăng độ sâu của hình ảnh. Nếu bạn không muốn sử dụng màn chiếu Bạc Silver thì bạn nên sử dụng màn chiếu có chất lượng vải tốt hơn như màn Tab-tension.
Khi sử dụng 1 máy chiếu thì bạn không nên dùng màn chiếu Bạc Silver vì khi đó người xem phim sẽ bị bóng hình.
Về màn chiếu 3D mà không phải màn chiếu bạc thì có 2 loại khá phổ biến hiện nay là loại màn chiếu sử dụng chất liệu vải Matte white hoặc Grey có chất lượng cao hơn màn chiếu văn phòng.
Một loại cao cấp hơn tất cả là màn chiếu Tab-tension với loại màn này thì người sử dụng sẽ cảm nhận được hết chất lượng hình ảnh của công nghệ máy chiếu và phim giải trí. Vì vải màn cũng như thiết kế của màn hoàn toàn đặc biệt.

2. Thuê màn chiếu phim 3D cần chú ý

Để thuê được màn chiếu phim 3D ưng ý bạn cần lưu ý những điều sau:
– Chú ý đến tỷ lệ màn hình: Những màn chiếu phim HD thông dụng hiện nay có tỷ lệ cho hình ảnh là 16:9 hoặc lớn hơn là có tỷ lệ màn chiếu là 23:9, màn văn phòng có tỷ lệ 4:3 (Một màn chiếu văn phòng kích thước 150 Inch chỉ lớn bằng màn chiếu giải trí có kích thước khoảng 120 Inch). Như vậy, nếu muốn chọn màn hình phục vụ cho việc chiếu phim 3D thì bạn cần chọn màn 16:9 chứ không phải màn 4:3.

mua-man-chieu-phim-3d-can-luu-y-nhung-gi1
Có thể một số địa chỉ bán hàng không nói cho bạn biết về tỷ lệ của màn hình máy chiếu mà họ chỉ cung cấp số inch cho bạn. Bạn nên nhớ số inch càng lớn thì màn hình càng đắt tiền.
– Sau khi chọn được tỷ lệ hình ảnh của máy chiếu, bạn nên quan tâm đến máy chiếu cố định hay máy chiếu treo tường.
Với máy chiếu treo tường bạn có 2 sự lựa chọn là màn máy chiếu cuốn bằng tay và màn máy chiếu chạy điện. Với loại màn này khi sử dụng sẽ tốn ít điện năng của bạn hơn, kèm theo đó khi cần di chuyển thì màn này khá cơ động. Nhưng loại màn này cũng có nhưng nhược điểm như: Bề mặt màn thường không mịn do chất lượng vải màn máy chiếu không tốt. Bên cạnh đó, việc cuộn ra cuộn vào của màn máy chiếu khiến màn hay bị nhăn và bị giãn bề mặt không đều.
Với loại màn máy chiếu cố định thì có bề mặt rất bằng phẳng, phù hợp với chiếu phim 3D, chất lượng màn ít bị nhăn do cố định. Nhưng với màn máy chiếu cố định thì lại tốn nhiều không gian và chi phí hơn. Bên cạnh đó, do cố định nên màn máy chiếu sẽ khó khăn trong việc di chuyển.
Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại màn máy chiếu cố định hoặc màn máy chiếu treo tường nhé.
– Những tiêu chuẩn về độ sáng cho màn hình máy chiếu

Khi nói về máy chiếu ta thường hay nghĩ đến cường độ sáng của máy chiếu của bóng đèn chiếu mà không để ý đến cường độ sáng đo được ở màn chiếu. Vậy độ sáng của màn chiếu thế nào là chuẩn và thông số kỹ thuật nào thể hiện ánh sáng của màn chiếu?
Các rạp chiếu phim chuyên nghiệp đều tuân thủ theo tiêu chuẩn BS (British Standard) Độ sáng tiêu chuẩn cho màn chiếu được chiếu bằng máy chiếu kỹ thuật số là 14 +/-3 fL (foot Lambert) và máy chiếu bằng phim 35 ly (phim nhựa) là 16fL. Các máy chiếu phim HD-3D gia đình hiện nay đều đáp ứng tiêu chuẩn này, thậm chí có những máy còn vượt cả 18fL.

mua-man-chieu-phim-3d-can-luu-y-nhung-gi2
Máy chiếu văn phòng sở dĩ có độ sáng cao vượt trên cả tiêu chuẩn BS vì thường hay chiếu trong môi trường sáng, có bật đèn trong phòng và người xem thường không liên tục quan sát màn hình như máy chiếu giải trí, nếu xem phim liên tục với độ sáng cao có thể ảnh hưởng đến thị lực. Vì cần phải đạt độ sáng cao nên các máy chiếu văn phòng phải hy sinh bỏ độ tương phản và độ chính xác của màu sắc đi mà hai yếu tố này lại rất quan trọng trong thưởng thức phim ảnh.
Máy chiếu giải trí ngược lại vì phải đạt độ tương phản và sự chính xác của màu sắc nên không có độ sáng cao như máy chiếu văn phòng, tuy nhiên gần đây các máy chiếu giải trí cao cấp cũng đã thêm các dòng máy có cường độ rất tốt trên 2500 Ansi Lumens mà vẫn có độ tương phản và màu sắc trung thực.
Trên đây là một số chia sẻ để bạn có thể lựa chọn được màn chiếu phim 3D tốt nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn không có điều kiện để mua một chiếc máy chiếu tốt phục vụ mùa bóng đá thì ban có thể liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ thuê máy chiếu. Chúng tôi có rất nhiều loại máy chiếu để bạn có thể lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Bạn cũng có thể tham khảo cách sử dụng máy chiếu tốt nhất tại đây nhé. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

dịch vụ quảng cáo adwords  khi thực hiện truyền thông google http://content.vn/quang-cao-google hoặc tìm hiểu giải pháp công nghệ sáng tạo để đi du lịch nha trang http://nhatrang.tv/du-lich-nha-trang/kinh-nghiem-khi-di-du-lich-nha-trang-khanh-hoa.html
Hotline